Sửa điểm yếu hay tận dụng tối đa điểm mạnh?

Sửa điểm yếu hay tận dụng tối đa điểm mạnh?

Sửa điểm yếu hay tận dụng tối đa điểm mạnh? Góc nhìn từ CEO GCOMM - anh Trần Hùng Thiện

 Câu hỏi khó ghê, kiểu như giữa 1 cô rất đẹp nhưng nghèo, và 1 cô e hèm không được nói phụ nữ xấu nhưng giàu banh nóc, em nên vào client side hay agency vậy anh.

 Nó khó vì trả lời sao cũng được, nên anh không kêu em phải này hay phải kia. Mà mình nằm xuống, cùng nhau phân tích nha. Tại vì, điểm yếu cũng có loại này loại nọ.

 Có nhiều loại điểm yếu xuống dòng 1 La Mã.

1. Những điểm yếu chết người không có hi vọng sửa được ví dụ như em sợ độ cao lắm nhưng em thích nghề phi công, em rất thích làm hướng dẫn viên du lịch nhưng em bị hội chứng say xe. Em ơi, em nên giấu những điểm này thật sâu vào trong cơ thể em, và đừng chạm tới những cái gì liên quan đến nó nữa, em cứ nói vậy người ta kêu em ngáo đó, ngáo nghề.

2. Em cẩu thả lắm, em cũng thường xuyên rơi vào tình trạng trễ deadline, em rất thường xuyên rớt động lực. Em ơi, thể loại này không phải là điểm yếu. Nó là bệnh. BỆNH! Mà bệnh thì phải chữa, kiểu gì cũng phải chữa nếu không cả đời này em sẽ tàn. Và cũng đừng kêu nó là "điểm yếu" nữa.

3. Em giao tiếp hơi kém, em không được sáng tạo lắm, em cũng hơi dở khi đi vào chi tiết. Đây mới đích thị là điểm yếu nè em. Mà điểm yếu này chỉnh nó đúng mệt luôn. Càng mệt em càng nên chỉnh em ạ. Nhưng nó cũng không phải là thứ chết người đến nỗi em phải chỉnh nó bằng mọi giá. Em cố lên, mà cố quá không được chỉ thấy bản thân bị hành hạ thì cũng không phải là ngày tàn của trái đất, em tìm cách né mấy cái nghề liên quan ra, từ từ sửa mình cũng được vì anh vẫn tin rằng, 1 khi đã là điểm yếu thì không phải cứ ngày 1 ngày 2 là chỉnh được.

4. Những điểm yếu, kiểu thà bắt tui chết đi chứ đừng bắt tui phải sửa. Ví dụ như em rất thương người, em hay cả nể, em rất máu lạnh vân vân. Thương người mà để em lead 1 team sales bán cũng được không bán cũng được luôn thì banh cái công ty. Hay cả nể mà bỏ em vô chỗ Procurment thì có mà ăn cám. Nhưng bảo em bớt thương người bớt cả nể em làm không được nó không phải là em. Thì em cứ mạnh dạn bảo đó là điểm yếu cố hữu của em em không sửa được đề nghị sếp bưng em dzô đúng chỗ không thôi công ty tội mà em cũng tội.

0 Bình luận

logo facebook
https://www.facebook.com/gcomm.com.vn/